Nồi hấp tiệt trùng được thiết kế và sản
xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn châu Âu về an toàn điện và cơ chế. vì vậy, nó
có thể được cung cấp, và an toàn sử dụng trong các bệnh viện và viện theo yêu cầu
chứng nhận CE-MDD. Và máy được sử dụng rộng khắp tại các bệnh viện ở toàn thế
giới, được thiết kế và sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn châu Âu về an toàn
điện và cơ chế hoạt động của máy.
Nguyên lý hoạt động của nồi hấp tiệt trùng
Nồi
hấp tiệt trùng là một bể áp suất thường được sử
dụng để tiệt trùng vi khuẩn cho thiết bị, hóa chất và vật tư dưới áp suất hơi
nước cao ở nhiệt độ khoảng 121 độ C, trong
khoảng 15 đến 20 phút, tùy thuộc vào kích thước và số lượng vật liệu. Thiết
bị này được ứng dụng rỗng rãi trong vi sinh, dược phẩm, y tế và trong phòng thí
nghiệm phân tích với nhiều kích thước và chức năng khác nhau phụ thuộc vào công
nghệ để tiệt trùng.
Công
dụng của nối hấp tiệt trùng
Nồi hấp tiệt trùng thường được dùng
rộng rãi trong vi sinh, dược phẩm, y tế, thú y, khoa học vi trùng, chế
tạo…Chúng có nhiều chủng loại và kích thước khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng
khử trùng.
Các vật liệu tiệt trùng bao gồm:
thủy tinh phòng thí nghiệm, dụng cụ phòng thí nghiệm, thiết bị, chất thải,
dung môi vi sinh.
Một công dụng nồi hấp tiệt trùng đáng chú ý
gần đây và ngày càng phổ biến là tiền xử lý chất thải như: chất thải y tế, chất
thải thí nghiệm, các chất gây bệnh. Thiết bị tiệt trùng thuộc nhóm này nguyên
tác giống như một nồi áp suất nhằm vô hiệu hóa các chất gây nhiễm tiềm ẩn dưới
nhiệt độ và áp suất cao như: vi khuẩn, vi trùng, vi khuẩn gây bệnh trong quá
trình nuôi cấy…
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét