Chắc hẳn trong cuộc sống thường ngày bạn vẫn thường
được nghe thấy cụm từ “ nước cất” rất nhiều phải không. Thế bạn biết thế nào là
nước cất và cách làm nước cất ra sao
không? Thực chất, nước cất chính là loại nước đã được tinh chế thông qua quá
trình chưng cất, nhờ quá trình chưng cất nước được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất
có sẵn trong nước.
Nước cất là gì?
Cách làm nước cất hiệu quả
Nước cất chính là nước nguyên chất được điều chế bằng
phương pháp chưng cất, các vi khuẩn và tạp chất có trong nước được loại bỏ mang
đến nguồn nước tinh khiết đáp ứng cho đời sống con người.
Cách
làm cất nước đã diễn ra hàng nghìn năm qua. Ban đầu
nước cất được chưng từ nước biển nhằm loại bỏ muối phục vụ cho nhu cầu uống nước
của con người.
Còn ngày nay, nước cất được sử dụng trong các phòng
thí nghiệm, các bệnh viện,… Nước cất còn được dùng để pha chế một số loại bia
tuy nhiên hương vị sẽ hơi khác so với việc ủ bia.
Nước cất được chia làm ba loại:
- + Nước
cất 1 lần
- + Nước
cất 2 lần
- + Nước
cất 3 lần
Bên cạnh
đó nước cất cũng được phân loại theo các thành phần lý hóa khác.
Cách làm nước cất tinh khiết hiệu quả nhất.
Sử dụng nước cất rất tốt cho cơ thể người
Cách làm nước cất chính là quá trình sản xuất bằng
việc đun sôi nước tạo ra hơi nước. Hơi nước sau khi thoát ra và được làm lạnh
ngưng tụ lại thành nước.
Cách làm như sau:
- + Đầu tiên cần chuẩn bị một số dụng cụ cần
thiết như ấm nước, bếp đun, ống thủy tinh và một chiếc ly hoặc chai để đựng nước
cất.
- + Tiến hành cho nước vào ấm, gán ống thủy
tinh vào ấm để hơi nước có thể thoát ra qua ống.
- + Đậy nắm kín chỉ để hở một ít giúp hơi nước
dễ dàng bay lên và đi vào ống thủy tinh.
- + Cho ấm nước lên bếp đun sôi, nước sôi
hơi nước sẽ bốc lên đi vào ống thủy tinh và dần ngưng tụ thành nước. Nước thu
được chính là nước cất
Trong quá trình chưng nước cất, các khoáng chất độc
hại có nhiệt độ sôi cao hơn nước nên chúng sẽ bị sót lại trong quá trình đun
sôi nước.
Nước cất thường không mùi không vị, do vậy mà một số
người không thích sử dụng loại nước này để uống hoặc nấu. Tuy nhiên, nước cất
không có hại nhưng lại có lợi cho những người có hệ miễn dịch suy yếu. Bởi vậy
việc bạn lựa chọn sử dụng nước cất hay không chính là sự chựa chọn cá nhân.
Trên đây là những thông tin về nước cất cũng như cách làm nước cất đơn giản hiệu quả.
Không quá khó để có thể điều chế nước cất ngay tại nhà và phục vụ cho chính cuộc
sống của mình.
Tham khảo thêm bài viết:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét